Trong thiết kế nội thất, ngoài việc lựa chọn màu sắc và đồ nội thất cho căn phòng, thì hệ thống đèn chiếu sáng cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của căn phòng.

Lâu nay, hệ thống đèn chiếu sáng trong phòng ít nhận được sự quan tâm đúng mức và thường được đơn giản hóa bằng việc sử dụng các bóng đèn tuýp gắn ở trần nhà. Tuy nhiên, chính yếu tố mà chúng ta xem nhẹ này lại có một ảnh hưởng rất lớn đến hình thức của căn phòng.

Cùng với sự phát triển của nghệ thuật kiến trúc mà ngày nay các thiết kế đèn chiếu sáng trong nhà ngày càng được đa dạng cả về mẫu mã lẫn màu sắc. Mỗi thiết kế đều đem đến một phong cách riêng góp vào bố cục tổng thể của cả căn phòng.

Trong nội thất phòng khách hiện đại ngày nay, thiết kế đèn âm trần đang khá được ưa chuộng. Đúng với tên gọi của nó, thiết kế đèn này sở hữu những bóng đèn được ẩn dưới lớp trần nổi (thường làm bằng thạch cao). Ngoài chức năng chiếu sáng, đèn âm trần còn đóng vai trò là một nhân tố tô điểm thêm cho trần nhà của bạn.

Cùng xem hiệu quả tuyệt vời mà hệ thống đèn âm trần mang lại từ những thiết kế phòng khách sử dụng loại đèn chiếu sáng này làm chủ đạo.

phong-khach-hien-dai-va-cuon-hut-tu-he-thong-den-am-tran 1 phong-khach-hien-dai-va-cuon-hut-tu-he-thong-den-am-tran 2 phong-khach-hien-dai-va-cuon-hut-tu-he-thong-den-am-tran 3 phong-khach-hien-dai-va-cuon-hut-tu-he-thong-den-am-tran 4 phong-khach-hien-dai-va-cuon-hut-tu-he-thong-den-am-tran 5

Đèn âm trần phù hợp với những thiết kế nhà hiện đại. Nó sẽ là một điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn của bất cứ ai khi đặt chân vào phòng khách nhà bạn. Ngoài ra đèn âm trần còn có chức năng như một cây bút “highlight” làm nổi bật những đường nét thiết kế đặc trưng của căn phòng. Ta cũng có thể sử dụng nhiều màu sắc đèn để có thể thay đổi bầu không khí trong căn phòng tùy theo cảm xúc!

phong-khach-hien-dai-va-cuon-hut-tu-he-thong-den-am-tran 6 phong-khach-hien-dai-va-cuon-hut-tu-he-thong-den-am-tran 7 phong-khach-hien-dai-va-cuon-hut-tu-he-thong-den-am-tran 8 phong-khach-hien-dai-va-cuon-hut-tu-he-thong-den-am-tran 9

Để khắc phục nhược điểm là cường độ sáng yếu, thì các hệ thống đèn âm trần thường được kết hợp với những loại đèn chiếu sáng khác như đèn chùm, đèn mắt cáo, đèn tuýp…

phong-khach-hien-dai-va-cuon-hut-tu-he-thong-den-am-tran 11 phong-khach-hien-dai-va-cuon-hut-tu-he-thong-den-am-tran 12 phong-khach-hien-dai-va-cuon-hut-tu-he-thong-den-am-tran 13

Trích nguồn Dantri.com.vn

Từ khi đèn LED ra đời, hàng loạt ứng dụng đã được thiết kế và chế tạo thành các sản phẩm đèn LED tiện dụng với những tính năng vượt trội, tiết kiệm tới 80% điện năng tiêu thụ, tuổi thọ cao gấp nhiều lần bóng đèn truyền thống, ánh sáng đa màu sắc lựa chọn.

Hệ đèn âm trần giờ đây được sử dụng chủ yếu các loại đèn như: Đèn LED dây, đèn LED downlight