Đèn học là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ thị lực cho trẻ. Để tránh trẻ bị cận thị, bạn có thể chọn đèn bàn học theo hướng dẫn dưới đây.

Để chọn được đèn bàn học giúp tránh bệnh cận thị trên trẻ em, bạn nên lưu ý những điểm sau đây:
1. Thông số kỹ thuật của đèn
– Độ cao trung bình từ 40 đến 50 cm.
– Đèn cần có thiết kế chắc chắn, tránh bị đổ hay xộc xệch khi sử dụng. Khuyến cáo lên chọn sản phẩm Đèn Led không gây nguy hiểm cho trẻ.
– Phần chụp đèn cần có thiết kế phù hợp, không để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng.
– Những bóng đèn LED có công suất 1U-11W-5000K, hiệu suất phát quang 50-60lm/W là những bóng đèn cho ánh sáng phù hợp với mắt trẻ nhất.
– Nên chọn những loại đèn có cần đèn có thể điều chỉnh linh hoạt giúp phù hợp với nhiều không gian học khác nhau. Không chọn những đèn có cần đèn cố định.

đèn led chống cận thị

đèn led chống cận thị

2. Một số loại bóng đèn có trên thị trường hiện nay

Đèn sợi đốt đui xoáy ánh sáng vàng

Loại bóng đèn này có ánh sáng khá tốt cho mắt trẻ nhưng lại không tiết kiệm điện. Ưu điểm của bóng đèn sợi đốt là cho ánh sáng khá thật và ổn định khiến mắt điều tiết tốt hơn, tránh gây mỏi mắt.

Đèn huỳnh quang Compact

Ưu điểm của đèn huỳnh quang compact là tuổi thọ cao, rất tiết kiệm điện và ít tỏa nhiệt nên không bị nóng. Đèn có cả hai loại ánh sáng là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Tuy nhiên, bóng huỳnh quan gây nguy hiển tro trẻ khi va đập.

Đèn LED chống cận thị

Hiện nay, đèn LED là loại bóng đèn tốt nhất trên thị trường với những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện, độ bền cao, ánh sáng dịu nhẹ, tỏa ít nhiệt và thiết kế nhỏ gọn. Đèn LED cũng có hai loại ánh sáng là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng. Ánh sáng vàng luôn tốt cho mắt hơn ánh sáng trắng.